Chào   mừng   bạn  đến  với  website  của   Bảo  hiểm   xã   hội  Bộ   Quốc   phòng                                                                                 Chào   mừng  bạn  đến   với  website  của  Bảo   hiểm   xã   hội   Bộ   Quốc  phòng

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 70 năm Ngày Truyền thống Tổng cục Chính trị và hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam, đêm 18/12/2014, BHXH Bộ Quốc phòng tổ chức buổi giao lưu văn nghệ chào mừng các sự kiện trên với Cụm thi đua số 2 cơ quan Tổng cục Chính trị, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, một số cơ quan chức năng nhà nước có liên quan, Bảo hiểm xã hội Bộ Công an và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La.

Nữ SQ, QNCN sinh con; SQ, QNCN nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi được hưởng chế độ thai sản phải có thời gian đóng BHXH đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH, BHYT; thời gian này cả người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH, BHYT.

           Hiện nay, một số cơ sở quân y còn lúng túng do chưa nắm chắc các quy định về quản lý, sử dụng và thanh toán thuốc BHYT, dẫn đến việc tổ chức thực hiện chưa được hiệu quả, sử dụng chưa đúng các loại thuốc theo phân hạng bệnh viện; có cơ sở KCB hạn chế chỉ định các loại thuốc có trong danh mục, nhưng lại có cơ sở lạm dụng sử dụng thuốc vượt tuyến điều trị, v.v… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin trao đổi một số nội dung cơ bản về thanh toán chi phí thuốc theo chế độ BHYT để bạn đọc tham khảo.

Có lẽ với những người lính đã trải qua chiến tranh thì cái được lưu giữ kỹ càng và sâu bền nhất trong lòng họ là ký ức về một thời đạn bom khốc liệt. Trên chuyến xe vào Quảng Trị hôm ấy, những cựu binh Trường Sơn đã có cháu gọi mình bằng ông, bằng bà thay nhau kể kỷ niệm chiến trường và say mê hát lại những ca khúc quen thuộc thời mười tám đôi mươi. Không ai nghĩ rằng họ đang ở độ tuổi sáu mươi, bảy mươi và có cụ đã tám mươi lăm.

GIỚI THIỆU

Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng là cơ quan đầu ngành về lĩnh vực bảo hiểm xã hội trong quân đội, đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng về tổ chức, cán bộ và sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
TIÊU ĐIỂM
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO
Đang tải dữ liệu...
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 2,120,783

Số người đang online: 5

 

LIÊN KẾT WEB
Giới thiệu |  Tin tức & sự kiện |  Bảo hiểm xã hội |  Bảo hiểm y tế |  Văn bản |  Giải đáp & tư vấn |  Văn hóa - Giải trí |  Nghiên cứu và Trao đổi |  Liên hệ