Chào   mừng   bạn  đến  với  website  của   Bảo  hiểm   xã   hội  Bộ   Quốc   phòng                                                                                 Chào   mừng  bạn  đến   với  website  của  Bảo   hiểm   xã   hội   Bộ   Quốc  phòng

Chiều 24/3/2015, Đoàn giám sát của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về tình hình quản lý, sử dụng quỹ BHXH trong quân đội năm 2014 và triển khai Luật BHXH (sửa đổi). Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chủ trì buổi làm việc. Đồng chí Thiếu tướng Hồ Thủy, Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng ủy quyền, báo cáo Đoàn giám sát của Quốc hội. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện các bộ, ngành có liên quan; lãnh đạo và cán bộ các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Nữ SQ, QNCN sinh con; SQ, QNCN nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi được hưởng chế độ thai sản phải có thời gian đóng BHXH đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH, BHYT; thời gian này cả người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH, BHYT.

           Hiện nay, một số cơ sở quân y còn lúng túng do chưa nắm chắc các quy định về quản lý, sử dụng và thanh toán thuốc BHYT, dẫn đến việc tổ chức thực hiện chưa được hiệu quả, sử dụng chưa đúng các loại thuốc theo phân hạng bệnh viện; có cơ sở KCB hạn chế chỉ định các loại thuốc có trong danh mục, nhưng lại có cơ sở lạm dụng sử dụng thuốc vượt tuyến điều trị, v.v… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin trao đổi một số nội dung cơ bản về thanh toán chi phí thuốc theo chế độ BHYT để bạn đọc tham khảo.

Xin được chắp nhặt những câu chuyện về chữ duyên để góp vui với mọi người nhân dịp đầu Xuân. Những câu truyện này có thể có thật hoặc do con người tưởng tượng ra, hoặc cũng có thể để tếu táo cho vui, để quên đi cái nhọc nhằn, vất vả trong quá trình lao động, sản xuất.

GIỚI THIỆU

Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng là cơ quan đầu ngành về lĩnh vực bảo hiểm xã hội trong quân đội, đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng về tổ chức, cán bộ và sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

 

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
TIÊU ĐIỂM
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO
Đang tải dữ liệu...
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập: 2,455,365

Số người đang online: 1

 

LIÊN KẾT WEB
Giới thiệu |  Tin tức & sự kiện |  Bảo hiểm xã hội |  Bảo hiểm y tế |  Văn bản |  Giải đáp & tư vấn |  Văn hóa - Giải trí |  Nghiên cứu và Trao đổi |  Liên hệ